TikTok là gì và tại sao nó lại phổ biến đến vậy?


TikTok là gì và tại sao nó lại phổ biến đến vậy?

TikTok là một mạng xã hội rất phổ biến cho phép bạn tạo các video ngắn (15-60 giây) và chia sẻ chúng với những người theo dõi và bạn bè. Mỗi video có thể được chỉnh sửa bằng các bộ lọc, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh.

Hiện tại, ứng dụng TikTok, trước đây gọi là Musical.ly, chỉ khả dụng cho các thiết bị Android và iOS. Theo những người tạo ra nó, nó đã có hơn 800 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới. Hầu hết những người dùng này là những người trẻ tuổi đang tham gia vào các thử thách virus.

Nền tảng TikTok có nguồn gốc từ Trung Quốc và được tạo ra bởi công ty ByteDance, người cũng sở hữu Tuotiao (một công cụ tìm kiếm rất phổ biến ở quốc gia châu Á). Ban đầu tên của ứng dụng này là Douyin có nghĩa là "lắc nhạc" trong tiếng Trung.

TikTok được sinh ra như thế nào?

TikTok được sinh ra tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc với dự án độc lập có tên Musical.ly, là một ứng dụng của video selfies ngắn (15 giây) với các bộ lọc và âm thanh, có sự kết hợp bùng nổ làm say mê công chúng Hoa Kỳ gần như ngay lập tức.

Đó là vào năm 2016 khi công ty China Bytedance bước vào xu hướng video ngắn có âm thanh và ra mắt ứng dụng của riêng họ: Douyin, sao chép ý tưởng nhưng thêm các âm thanh nổi tiếng như giọng nói của diễn viên, cảnh phim, v.v.

Ngay từ năm 2071, Douyin đã có hơn 200 triệu người dùng được phân phối ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Duoyin đã có được chỗ đứng trong vòng chưa đầy một năm và để củng cố thành công của mình Bytedance đã quyết định mua Musical.ly với giá một tỷ đô la kết hợp và sinh ra TikTok, ứng dụng yêu thích của khán giả trẻ.

TikTok hoạt động như thế nào?

Mặc dù như chúng ta đã biết, TikTok là một mạng xã hội dựa trên việc tạo ra các video ngắn dưới dạng một vòng lặp tương tự như Vine đã biến mất. Tiếp theo chúng ta sẽ xem xét các tính năng quan trọng nhất của nền tảng này.

TikTok là gì và tại sao nó lại phổ biến đến vậy?

  • Người dùng chia sẻ video về bản thân thực hiện các điệu nhảy và thử thách lan truyền, thường có nhạc nền kèm theo chuyển động của họ.
  • TikTok cung cấp tính năng chỉnh sửa video trước khi xuất bản chúng, ngoài ra, nó nổi bật với nhiều bộ lọc thú vị tuyệt vời, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng yêu thích cho khán giả trẻ.
  • Trong ứng dụng, chúng tôi có thể tìm thấy khu vực tin nhắn kiểu trò chuyện để người dùng nói chuyện với nhau và tab duyệt cho phép bạn khám phá các video và thách thức phổ biến nhất thời điểm này, theo cách rất giống với Instagram.
  • Nếu bạn muốn kết nối với những người dùng khác, TikTok cũng có một hệ thống người theo dõi và người theo dõi, chẳng hạn như trên Instagram hoặc Twitter.
  • Các tính năng khác bao gồm danh sách bạn bè và bỏ phiếu bằng trái tim.

Giao diện người dùng

TikTok interfaz.jpg

Điều đầu tiên chúng tôi tìm thấy khi chúng tôi vào ứng dụng TikTok là tab "Dành cho bạn" , nơi bạn sẽ tìm thấy các video phổ biến và được đề xuất nhất, bên cạnh tab này còn có một cuộc gọi khác "Theo dõi" cũng ở đó tìm những video gần đây nhất của những người bạn theo dõi. Mỗi video được phát ở chế độ toàn màn hình nơi bạn sẽ tìm thấy một loạt các hành động như theo dõi, xem hồ sơ, thích, bình luận và chia sẻ trên các mạng xã hội khác.

Bạn không thể đưa ra bất kỳ lý do nào để nhập và đăng ký trong TikTok. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google, Facebook, Twitter, Gmail, email, điện thoại ... bạn có thể sử dụng hầu hết mọi phương thức để đăng ký và nhận hồ sơ của mình.

Bạn cũng có thể khám phá tất cả các thách thức trong xu hướng bằng cách chỉ cần nhập phần tìm kiếm hoặc bạn có thể chỉ cần tìm kiếm một video cụ thể và / hoặc khám phá bằng #hashtags.

Điều gì khiến TikTok trở thành một mạng xã hội phổ biến như vậy?

Một trong lý do tại sao TikTok là một mạng xã hội rất phổ biến là nội dung của nó là duy nhất, một thứ thường không được tìm thấy trên Instagram, Facebook, Twitter hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác. Âm nhạc, khiêu vũ và sự hài hước kiểu cũ là một số yếu tố mà bạn sẽ tìm thấy khi duyệt mạng xã hội này.

Một trong những lợi thế của TikTok là chúng tôi không cần các ứng dụng bên ngoài để tạo và chỉnh sửa video bằng các bộ lọc và thêm nhạc. Chúng tôi thực tế có tất cả mọi thứ trong tay từ chính biên tập viên với vô số các bộ lọc và tùy chọn. Đặc điểm ngôi sao là gì? Tùy chọn có thể làm chậm âm nhạc.